ขอบพระคุณ TG 621 Manila to Bangkok

ในยามที่บ้านเมืองมีแต่เรื่องแย่ๆๆในวันนี้ ก็ยังมีเรื่องราวดีๆๆที่พอจะทำให้หัวใจของคนหลายคนชุ่มชื่นขึ้นมาได้

เหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันได้เกิดขึ้นในเที่ยวบิน TG 621 เป็นเที่ยวบินระหว่างที่่เดินทางกลับจากฟิลิปินส์สู่กรุงเทพ ของวันที่ 31 พ.ค. 2553 แฟนคลับของเภสัชกรยิปซี ลูกเรือของการบินไทยเที่ยวบิน TG621 ได้เข้ามาทักทายอาจารย์และให้กำลังใจ นอกจากนั้นเหล่าลูกเรือต่างเชิญชวนเพื่อนๆๆลูกเรือร่วมกันบริจาคเงินเพื่อ สาธารณกุศลแด่ เภสัชกรยิปซี ดร.กฤษณา ไกรสินธุ์  เพื่อให้อาจารย์ฯได้ไปช่วยเหลือคนทุกข์ยากที่แอฟริกา เหตุการณ์นี้เป็นเหตุการณ์ที่ทำให้หลายคนได้ยิ้มกันในระหว่างเที่ยวบิน เป็นเรื่องราวดีๆๆของสังคมที่ยังรักกันและห่วงใยกัน และยังแบ่งปันความรู้สึกดีๆๆแด่เพื่อนร่วมโลกเดียวกันที่อยู่กันคนละฟากฟ้า

แม้จะเป็นสิ่งเล็กๆๆน้อยๆๆของลูกเรือ แต่ก็เป็นสิ่งยิ่งใหญ่ที่อาจารย์และเด็กๆๆชาวแอฟริกาได้รับจากลูกเรือ TG621 ในวันนี้

ทันทีที่ ดร.กฤษณา ได้ถึงกรุงเทพ ท่านก็ได้เล่าให้เพื่อนๆๆของท่านฟังและได้เล่าให้แฟนคลับและอาสาสมัครคนทำเว็บ www.krisana.org ฟังด้วย เพื่อเล่าเรื่องราวที่น่าประทับใจที่ท่านไม่เคยคิดฝันมาก่อนระหว่างเดินทาง

 

ดร.กฤษณา ไกรสินธุ์ ขอขอบพระคุณลูกเรือการบินไทย TG621 ที่ร่วมกันแบ่งปันความรักแด่ชาวแอฟริกา แม้มันอาจจะเป็นสิ่งเล็กๆๆน้อยๆๆของท่าน แต่ก็เป็นเรื่องราวเรื่องใหญ่ที่น่าประทับใจอีกเรื่องราวหนึ่งของอาจารย์ และของขวัญจากท่านก็เป็นของขวัญชิ้นใหญ่สำหรับเด็กๆๆชาวแอฟริกาด้วยเช่นกัน เล็กๆๆน้อยของท่านสร้างสิ่งยิ่งใหญ่ในใจของใครบ้างคนเรียบร้อยแล้ว

ขอความสุขและความสดชื่น ให้มีแด่ท่านและครอบครัวทุกๆๆวัน

Share

Bibliography in Thai

article thumbnail10-18 กุมภาพันธุ์ 2556 คณะการแพทย์ศาสตร์ ม.รังสิต จัดกิจกรรมเผยแพร่ความรู้และเทคโนโลยีในการผลิตยาสมุนไพรแด่ชุมชนในสามจังหวัดชายแดนภาคใตั นำทีมโดย ดร.กฤษณา ไกรสินธุ์ คณบดี คณะการแพทย์แผนตะวันออก...

 

 

Go to top